Cách Chọn Mua Và Bảo Quản Khăn Tắm Khách Sạn

khanmat.net 10 lượt xem
Rate this post

Chất lượng của một chiếc khăn tắm khách sạn nói riêng và các loại khăn tắm nói chung được đo bởi trọng lượng tính bằng gram, là một chỉ số thể hiện số gram trên một mét vuông khăn. Số gram trên mét vuông (thường viết tắt là GSM) càng cao thì mật độ sợi bông càng dày và làm cho độ thấm hút nước của khăn càng cao. Mật độ GSM trong khoảng 300 – 400 sẽ cho ra một chiếc khăn mỏng, trong khi mật độ từ 450-600 là mật độ thông thường. Mật độ từ 700 gram trở lên được xem là dành cho các loại khăn dày cao cấp.

Khăn tắm khách sạn

Cách Chọn Mua Và Bảo Quản Khăn Tắm Khách Sạn

 

>>>>> Xem thêm: Khăn Tắm Cao Cấp Giá Cực Sốc

Hướng dẫn lựa chọn chiếc khăn tắm khách sạn giá rẻ phù hợp :

 

1. Kiểm tra mật độ GSM

Hãy chú ý chọn những chiếc khăn tắm khách sạn có mật độ GSM tối thiểu 400 gram để chắc chắn rằng chúng đủ mềm mại. Đối với khăn tắm, hãy chọn loại có mật độ từ 500 trở lên

 

2. Kiểm tra thành phần sợi bông

Chiếc khăn được dệt từ 100% sợi bông tự nhiên (cotton) hay sợi pha (PE, microfiber). Loại sợi có xuất sứ từ Ai Cập hay Thổ Nhĩ Kỳ có sợi bông dài hơn sẽ tạo nên chiếc khăn mềm mại, bền chắc và ít bị tình trạng đổ bông hơn các loại sợi khác. Sợi tre thường mềm mại hơn sợi bông và có các đặc tính kháng khuẩn tốt. Sợi microfiber lại là loại sợi tổng hợp, được xem là có độ thấm hút nước và độ mềm mại cao hơn cả sợi bông.

>>>>> Xem thêm: Khăn tắm

 

3. Lấy chiếc khăn bông khỏi kệ trưng bày

Cầm trên tay để cảm nhận độ dày của chiếc khăn bông. Những chiếc khăn bông chất lượng thường được dệt với mật độ GSM cao và thường nặng hơn vẻ bề ngoài chúng ta cảm nhận.

 

4. Kiểm tra vòng bông của khăn tắm khách sạn

Vòng bông là sợi bông nhô lên trên tạo nên bề mặt chiếc khăn. Vòng bông không xén thường thấm hút nước nhiều hơn vì chính chúng hút hầu hết lượng nước khi tiếp xúc. Vòng bông cao và dài thì thấm hút nước càng tốt, đồng thời tạo cảm giác mềm mại khi sờ. Nếu vòng bông bị xén (đối với khăn xén nhung) sẽ tạo cảm giác mềm mại rất thích thế nhưng chúng sẽ thấm hút nước rất kém và rất dễ đổ bụi khăn sau một thời gian ngắn sử dụng.

 

5. Hãy tìm mua loại khăn tắm khách sạn có các vòng bông được dệt càng khít càng tốt. Nếu các vòng bông được dệt càng khít thì độ thấm hút nước càng cao. Đối với các loại khăn cao cấp, bạn sẽ không thể banh các vòng bông để nhìn thấy phần nền khăn bên trong.

 

6. Kiểm tra biên khăn. Biên khăn phải được may gấp đôi 2 lần để đảm bảo không bung rách sau thời gian sử dụng.

 

Lưu ý :

– Một chiếc khăn với mật độ GSM 600gram bằng cotton hay microfiber có thể đạt được độ mềm cao hơn so với một chiếc khăn có mật độ GSM cao hơn nhưng sử dụng loại sợi rẻ tiền hơn.

– Do sợi tổng hợp microfiber là loại sợi rất nhẹ, nên việc đánh giá chất lượng khăn bằng trọng lượng sẽ có thể không chính xác

 

Khăn bông tắm cao cấp cho resort, khách sạn

 

BẢO QUẢN KHĂN TẮM KHÁCH SẠN – HƯỚNG DẪN CHUNG

Nên giặt   ở nhiệt độ 70 độ C, tại nhiệt độ này các chất dơ và vi trung đều được loại bỏ

– Khăn bông trắng có thể sáng hơn nếu dùng một chút chất tẩy

– Luôn giặt khăn bông màu riêng biệt với khăn trắng. Khăn bông màu không được tẩy bằng chất tẩy có Chlorine vì nó sẽ làm mất màu khăn, bạc màu và mục khăn

– Không cần phải ủi/là khăn, tuy nhiên bạn có thể ủi mà không ảnh hưởng đến chất lượng khăn. Việc ủi/là khăn sẽ khiến cho các vòng bông nằm ẹp sát trong khi những chiếc khăn tốt nhất sẽ có vòng bông mềm mại và thẳng đứng.

– Khi khăn bông bị đốm dơ, phải dùng máy tẩy dơ chuyên dụng cho khăn

– Khi sấy khăn bông, không được để quá 60 độ C. Nhiệt độ này đủ để làm khô nền khăn và giữ cho các vòng bông được mềm mại thẳng đứng

– Khi sử dụng chất làm mềm, phải rất hạn chế và sử dụng liều lượng thấp nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá nhiều chất làm mềm sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn bông, tạo cảm giác như khăn có phủ lớp dầu khi lau vào người.

– Một số loại thuốc nhuộm tóc và hóa mỹ phẩm làm đẹp khác có chứa Benzyl Peroxide cũng làm tổng hại đến khăn bông như bạc màu, mục khăn

SỬ DỤNG KHĂN BÔNG MÀU :

Sử dụng khăn bông màu cần kỹ lưỡng hơn do chúng rất dễ bị hư màu. Lý do là luôn luôn có chất làm sáng trong nhiều loại bột giặt. Thêm vào đó nhiều loại hóa chất làm mềm cũng khiến cho khăn nhanh bạc màu, mất màu hay tạo lốm đốm. Để tránh tình trạng này, bạn cần chắc rằng loại chất làm mềm hay bột giặt đang sử dụng không chứa chất làm sáng vải.

 

SẤY KHÔ KHĂN BÔNG BẰNG MÁY

Dưới đây là một số yếu tố khiến khăn dễ rách và co rút trong qui trình sấy khô bằng máy, chúng ta cần tránh như sau :

– Cho một lượng khăn quá nhiều vào máy

– Sấy khăn quá lâu

– Sấy khăn quá nhanh

– Sấy khăn nhiệt độ quá cao

– Sấy khăn quá khô

 

GIẶT KHĂN BẰNG MÁY

Giặt khăn bằng máy

Dưới đây là những yếu tố khiến khăn dễ rách và co rút trong qui trình giặt, chúng ta nên quyết định :

– Cho quá nhiều khăn bông trong một lần giặt

– Giặt khăn bông quá lâu

– Bột giặt tẩy mạnh

– Nhiệt độ quá cao

– Chất tẩy thường xuyên

 

GIẶT KHĂN BÔNG

– Phải đoan chắc rằng bạn đang sử dụng loại bột giặt chất lượng với một liều lượng phù hợp với dung tích máy giặt cho phép

– Điều này giúp cho bạn chắc chắn rằng chất dơ sẽ bị loại bỏ khỏi khăn bông và không gây tổn hại cho khăn

– Đoan chắc rằng lượng bột giặt được sử dụng phải đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất

– Nếu không để ý, lượng bột giặt thường được dùng nhiều hơn khuyến nghị của nhà sản xuất. Bỏ qua yếu tố lãng phí, dùng nhiều bột giặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng máy giặt, đồng thời từ từ tác động đến màu khăn cũng như làm lão hóa các sợi bông.

– Sử dụng phương pháp giặt phù hợp

 

SẤY KHĂN BÔNG

Khăn mặt Vintex
Khăn mặt Vintex

 

– Nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với khăn bông nhuộm màu. Bạn cần nhớ rằng, không có loại khăn bông nào là bền màu mãi mãi.

– Mặc dù sử dụng loại thuốc nhuộm và cầm màu tốt nhất cho khăn, vẫn luôn có một lượng thuốc còn lại bên trong các sợi vải, được gọi là dư chất thuốc nhuộm

– Những dư chất này sẽ được loại bỏ trong những lần giặt đầu tiên mà không làm phai màu gốc của khăn.

– Vì vậy khăn bông màu tối và khăn bông màu sáng nên được phân loại và giặt riêng biệt. Khăn bông nhuộm màu cần được giặt bằng nước ấm, khi giặt không nên sử dụng thuốc tẩy, khăn màu cũng cần được xả kỹ hơn sau khi giặt để đảm bảo bột giặt và dư chất thuốc nhuộm được loại bỏ.

TẨY KHĂN BÔNG

Mục đích chính của việc tẩy khăn là làm cho khăn trắng hơn hoặc loại vết dơ trên khăn. Để làm vậy, thuốc tẩy sẽ phải phản ứng với thuốc nhuộm, gây nên sự biến màu của khăn và làm yếu đi kết cấu của sợi bông cellulose. Khi buộc phải sử dụng chất tẩy, người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời nhớ đến những lưu ý sau :

– Nhiệt độ – Giặt bằng nước lạnh, trừ khi có hướng dẫn khác

– Tập trung cao – liều lượng thuốc ít nhất và chuẩn nhất

– Pha thuốc tẩy – cần khoáy đều thuốc tẩy trong nước

– Ngâm khăn – Khăn phải được nhúng sâu và ướt sủng đều

– Thời gian – Thực hiện trong thời gian nhanh nhất để đạt kết quả

– Xả nước sạch – Khăn cần được xả thật kỹ

Cần lưu ý rằng một số loại chất tẩy rửa phòng tắm cũng như hóa phẩm gia dụng đều ít nhiều có chứa thành phần chất tẩy như trên.

Nếu bạn muốn nhập những mẫu khăn tắm khách sạn, nâng cao dịch vụ cho của khách sạn mình hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại:

KHĂN MẶT VINTEX

Cốm Vòng – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0912 678 467

Email: khanmatvintex@gmail.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo